Dầu mỡ bôi trơn cho ngành thực phẩm, đồ uống

Dầu thực phẩm - Dầu mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm    

   Ngày nay ngành thức ăn đồ uống Việt nam ngày càng chứng minh được chất lượng và độ đa dạng. Đang dần được ưa chuộng và được xuất khẩu nhiều sang các thị trường kho tính như châu Âu và Mỹ.Tuy nhiên, theo như yêu cầu bắt buộc của HACCP và ISO để hàng hóa đủ điều kiện được xuất khẩu thì các nguyên vật liệu sử dụng trong dây chuyền chế biến thực phẩm phải đạt được các chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cấp.    

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points- Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.    

HACCP là một công cụ để đánh giá các mối nguy và thiết lập các hệ thống kiểm soát thường tập trung vào việc phòng ngừa nhiều hơn, thay cho việc kiểm tra thành phẩm.    

HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu tới khâu tiêu thụ cuối cùng và việc áp dụng đó phải căn cứ vào các chứng cứ khoa học về các mối nguy cho sức khoẻ của con người. Cùng với việc tăng cường tính an toàn của thực phẩm, việc áp dụng HACCP đem lại các lợi ích đáng kể, thúc đẩy buôn bán quốc tế bằng cách tăng cường sự tin tưởng về an toàn thực phẩm.    

z4476517971793-667957aeae6d75abde1c1cf6fa477701.jpg

     

Tổng quan về Dầu thực phẩm (Food Grade Oil)     

Dầu an toàn thực phẩm được sử dụng để bôi trơn các bộ phận máy móc trong các dây chuyền chế biến thực phẩm trong nghành công nghiệp thực phẩm , bao bì thực phẩm và dược phẩm và ngành đồ uống đóng chai  

Phân loại dùng cho ngành thực phẩm    

Bô nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đã định danh 3 cấp độ an toàn thực phẩm cho các chất bôi trơn phi thực phẩm là H1, H2, H3.  và được sử dụng cụ thể vào các trường hợp như sau:  

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm cấp NSF 3H?    

Đối với những ứng dụng bôi trơn tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì phải sử dụng sản phẩm dầu an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn USDA NSF 3H    

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H1?    

Đối với những vị trí có thể xảy ra tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm trong quá trình chế biến. Trong trường hợp xảy ra sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm thì mức độ cho phép không được vượt quá 10/1.000.000 (10 mg/1kg thực phẩm). Trong trường hợp này thì sử dụng dầu thực phẩm cấp độ an toàn NSF H1 hoặc NSF 3H.    

Khi nào cần sử dụng dầu thực phẩm NSF H2?    

Đối với những vị trí cần bôi trơn không có khả năng xảy ra tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì được dùng dầu thực phẩm NSF H2 hoặc có thể dùng dầu có cấp độ an toàn NSF H1 hoặc 3H.    

nsf-share.png

     

Mỡ thực phẩm (Food Grade Grease)    

Giống như dầu thực phẩm, đối với mỡ bôi trơn thực phẩm cũng có các cấp độ an toàn NSF H1 và NSF H2 và 3H. Thông thường mỡ thực phẩm NSF H1 được sử dụng phổ biến trong các quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm.    

Cách chọn mỡ an toàn thực phẩm phù hợp với ứng dụng    

Đối với những ứng dụng bôi trơn hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao, tải nặng và ẩm ướt thì ta nên sử dụng sản phẩm mỡ thực phẩm chịu nhiệt độ cao có thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp và chất làm đặc là aluminium complex (chất làm đặt này vừa có khả năng chịu nước vừa có khả năng chịu nhiệt).    

Với dầu mỡ cho ngành thực phẩm thường có hạn sử dụng ngắn hơn các loại dầu mỡ bôi trơ khác. Nên khi chọn mua dầu mỡ thực phẩm cần lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm để tránh mua phải sản phẩm hết hạn sử dụng.    

Cách kiểm tra chứng nhận an toàn của dầu mỡ thực phẩm    

Tất cả các loại dầu mỡ an toàn thực phẩm đạt được các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của USDA sau khi đã vượt qua được các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt về độ an toàn sẽ được USDA cấp chứng nhận NSF và add vào White Book để khách hàng có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm. Các sản phẩm đều có thời hạn đăng ký, khi gần hết thời hạn đăng ký của sản phẩm thì các nhà sản xuất phải tiến hành đăng ký để được USDA cấp giấy chứng nhận để được tiếp tục cấp chứng nhận và hiển thị thông tin tìm kiếm trên White Book. Nếu nhà sản xuất không tiến hành tiếp tục đăng ký thì sản phẩm đó sẽ không còn được hiển thị trên White Book khi giấy chứng nhận cũ hết hạn.    

Các bước kiểm tra chứng nhận an toàn của sản phẩm    

Bước 1:  Click đường link tại  đâyđể kiểm tra thông tin sản phẩm.    

Bước 2:  Tìm xem Registration Number (mã số đăng ký) của sản phẩm trên thông số kỹ thuật của sản phẩm.    

Bước 3: Nhập mã số đăng ký của sản phẩm vào ô Registration Number và nhấn nút Search. Sau đó sẽ hiện ra chứng nhận NSF của sản phẩm.    

   GIỚI THIỆU VỀ DẦU MỠ BÔI TRƠN CHO NGÀNH THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG COGELSA    

Cogelsa là hàng dầu mỡ từ Tây Ban Nha, có lịch sử hơn 100 năm. Chuyên sản xuất các loại dầu ỡ bôi trơn công nghiệp, dầu mỡ bôi trơn cho ngành thực phẩm. Với đầy đủ các chứng chỉ như NSF, HANLAL. Với các chủng loại phong phú như dầu thủy lực, dầu hộp số, dầu bôi rtrơn xích tải, dầu bôi trơn dạng xịt, mỡ bôi trơn với các dải nhiệt độ khác nhau, đáp ứng hầu hết những yêu cầu cao trong ngành thực phẩm, đồ uống, ngành dược phẩm…    

z4476722129304-507859e40c3bae1c72401fc1fbb5030b.jpg

 

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và tư vấn báo giá xin vui lòng liên hệ hotline:  0966.555.986 hoặc 0989.893.675

 

.    


Nhà cung cấp

Khách hàng